akara online
akara online
akara online
akara online
akara online
Lucky in Love - Lucky in Life Happy Status สถานะความสุข กด Like ให้ความรัก Reality ท้าคนเป็น เห็นคนตาย ซี่รี่ย์ยอดฮิต 7 วันจองเวร Grave บ้านพญาสัตบรรณ
akara online
akara online
Please login or register.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

ข่าว:ผู้เขียน หัวข้อ: The survivor จะรอดเมื่อหมดลมหายใจ  (อ่าน 205 ครั้ง)

guide

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด

The survivor จะรอดเมื่อหมดลมหายใจ

« เมื่อ: ?Զع?¹ 13, 2017, 11:50:24 »
 ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งตั้งอยู่สถานที่แห่งหนึ่งในต่างจังหวัด  ที่ดูจากสภาพแล้วคงผ่านการเวลามานานพอสมควร ประตูไม้ที่เก่าจนแทบจะดูไม่ออกว่าเป็นประตู ตัวอาคารทีมีรอยแตกของปูนมากมายซึ่งไม่รู้ว่าจะถล่มลงมาเมื่อไหม  รวมถึงต้นไม้ต่างๆที่ขึ้นพันรอบบริเวณ จนแทบจะดูไม่ออกว่า สถานที่แห่งนี้จะเคยเป็นสถานศึกษามาก่อน 
    ผู้คนมากมายเล่าถึงการปิดตัวของโรงเรียนแห่งนี้ว่า เป็นโรงเรียนที่มีผีบ้าง ผู้อำนวยการโรงเรียนฆ่าตัวตายเพราะปัญหาบางอย่าง แต่ใครจะรู้ความจริงว่าเพราะเหตุใดที่นี้  สถานที่ที่เคยมีแต่ความสนุก  เสียงหัวเราะของเด็กๆ จึงต้องปิดตัวลงไปและถูกปล่อยให้ร้างทิ้งไว้แบบนี้  คงจะไม่มีใครรู้ดีไปกว่าชายหนุ่มที่ชื่อ ดนัย
   ชายหนุ่มที่เคยศึกษาอยู่สถานที่แห่งนี้มาก่อน      วันนี้เค้าไปกลับมาอีกครั้ง  แสงแดดยามเย็นนั้นช่างสวยงามเหลือเกิน    บวกกับลมที่พัดมาเป็นเหมือนกับการต้อนรับการกลับมาของชายหนุ่ม   ถ้าเมือย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อนนั้น ดนัยก็ยังคงเป็นเด็กมอปลายหัวเกรียน  เรียนรด และศึกษาอยู่ที่แห่งนี้  แต่มาในวันนี้เค้าโตกว่าวันนั้นมากแล้ว เค้าอายุ 30 จากวันนั้น เค้าอายุแค่ 18 เท่านั้น เสียงบานประตูค่อยๆถูกเลื่อนออก  แอ๊ดๆๆๆ  เสียงของเหล็กที่เป็นสนิมสีกับรางเลื่อนแล้วเป็นเหมือนกับเสียงร้องของคนที่มีอาการเจ็บปวดกับบางสิ่ง 
   ลมยังพัดมาแรงขึ้นเรื่อยๆๆๆ    แสงตะวันก็กำลังจะหมดไป แต่ชายหนุ่มก็ยังไม่คิดจะไปจากสถานที่แห่งนี้ เค้าค่อยเดินเข้ามาหยุดอยู่ที่สนามของโรงเรียน  ถึงตรงนี้ดนัยจะต้องมาเล่นเตะบอลกับเพื่อนทุกวัน  แต่วันนี้ไม่มีเพื่อนเค้าอีกแล้ว  ชายหนุ่มยังคงเดินต่อไป เพื่อขึ้นไปยังอาคารเรียน  เศษใบไม้ที่ปลิวกันว้อนเพราะแรงลมที่พัดเข้ามา  ดนัยค่อยๆเดินผ่านห้องเรียนทีละห้อง  ซึ่งสภาพตอนนี้แทบดูไม่ออกแล้วว่าเป็นห้องเรียน  ชายหนุ่มเดินไปเรื่อยๆ จนมาหยุดอยู่ที่หน้าห้องเรียนห้องหนึ่ง  จากด้านบนเขียนว่า ม.6/2 ดูไปแล้วห้องเรียนนี้ก็ไม่ต่างจากห้องเรียนทั่วไปแต่ที่มันแตกต่าง ก็คงจะเป็นรอยสีแดงที่ปรากฏอยู่กลางห้อง ดูไปก็เหมือนกับสีที่เป็นสีแดง  แต่ดนัยรู้ว่ามันไม่ใช่สี แต่มันคือเลือด   รอยนั้นยังคงเป็นสิ่งเตือนใจดนัยมาโดยตลอด    ถึงรอยในวันนี้จะดูซีดจางลงไปบ้างแล้ว แต่มันไม่เคยซีดจางไปจากดนัยเลย  ชายหนุ่มค่อยนั้งลงใกล้ๆกับรอยนั้น  สีหน้าของเค้าเศร้ามากเมื่อย้อนกับไปในวันที่เกิดรอยนี้   ไม่นานนักชายหนุ่มก็ค่อยๆลุกขึ้นพลางมองไปรอบๆบริเวณ นึกถึงวันเก่าที่เคยเป็นที่สนุกสนานกับเพื่อนๆๆ  เสียงหัวเราะในวันนั้นยังคงดังอยู่ในหัวของดนัย ชายหนุ่มเดินมาที่บงกบประตูที่มีเหมือนรอยเล็บหรืออะไรบางอย่างที่ขู่ขีดอยู่เป็นรอยยาวไปถึงประตู ดูจากสภาพแล้วถ้าเป็นเล็บของคนจริงน่าจะเจ็บอยู่มาก  แล้วคนนั้นก็น่าจะโดนใครบางคนลากไปไหนซักที  ซึ่งดูจากรอยแล้วคงไม่อยากคิดแล้วว่าลากไปทำอะไร
   ความมืดเริ่มเข้ามาปกคลุมสถานที่แห่งนี้  แค่ตอนกลางวันก็น่ากลัวมากแล้ว ยิ่งตอนกลางคืนจะน่ากลัวมากว่าเป็นหลายเท่า  แต่ถึงแม้ทุกอย่างจะมืดลงแค่ไหนดนัย ก็ยังคงเดินต่อไป เค้าเดินตรงไปที่บริเวณด้านหลังของโรงเรียน ในสถานที่ตรงนี้เป็นที่โล่งแจ้งเวลาที่สนามในโรงเรียนเต็ม ดนัยกับเพื่อนก็จะมาเตะบอลที่นี้กันตลอด ชายหนุ่มมองไปรอบๆๆของบริเวณนี้ซึ่งสภาพนั้นช่างแตกต่างจากเมื่อ 10 ปีที่แล้วมาก เพราะพื้นที่นี้จะเป็นแค่ต้นหญ้าสั้นๆเท่านั้น แล้วยังดูโล่งมากต่างจากตอนนี้ที่บริเวณนี้มีแต่หญ้าที่สูงจนเกือบจะท่วมหัว และความรกของต้นไม้ที่ขึ้นมาเต็มไปหมด แต่ดนัยก็ยังจำทางที่เค้าแอบสะกดรอยใครบางคนมาได้อย่างดี

ทางที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด  ชายหนุ่มค่อยก้าวเข้าไปในพงหญ้านั้น ด้วยความมืด ที่แสงอาทิตย์นั้นใกล้จะหมดลงเต็มทีแล้ว ทำให้ชายหนุ่มหยิบมือถือของตัวเองขึ้นมาแล้วใช้โหมดของไฟฉาย ส่องไปตามทางที่เค้าต้องการ ดนัยมาหยุดยืนอยู่ที่ต้นไม่ใหญ่ต้นหนึ่งที่เค้าจำได้ดีว่าเค้าเคยมาปืนเล่นกับเพื่อนๆ แต่ใครจะรู้ละว่ามันก็ซ่อนห้องลับบางอย่างไว้เหมือนกัน
   ภายใต้ต้นไม้นี้มีเหมือนเป็นผาเปิดอะไรซักอย่าง   ชายหนุ่มค่อยๆดึงมันขึ้น ก็เผยให้เห็นห้องลับจุดเริ่มต้นทั้งหมดของเรื่องราวที่เค้าอยากจะลืมมากที่สุดแต่ ยิ่งอย่างลืมมันจะยิ่งกลับจำ ภาพของในวันวานเริ่มย้อมกลับมาอีกครั้ง ในสายลมนั้นถ้าดนัยไม่ได้หูฝาด เค้าได้ยิงเสียของเพื่อนของเค้า  ดนัยพูดชื่อเพื่อนของเค้า “เต้ บอล พลอย ฟ้า”  เพื่อนทั้งหมดที่เค้าไม่มีวันได้เจอกันอีกแล้วในวันนี้
   เรื่องที่ทุกคนเคยบอกว่าเป็นเพราะเหตุการณ์แบบนั้นแบบนี้ โรงเรียนจึงปิดตัวไป แต่ความลับบางอย่างในหัวของดนัยมันไม่ได้เป็นแบบนั้น ความลับทั้งหมดที่ถูกปิดไว้กำลังจะถูกเปิดเผย  ในห้องลับนั้นเกิดอะไรขึ้นบาง เกิดอะไรขึ้นกับเพื่อนของดนัย  แล้วทำไมดนัยต้องกลับมาที่นี้  คำตอบกำลังจะปรากฏอีกไม่นานแล้ว ...............